จัดกระดูก (Chiropractic)

ไคโรแพรคติก เป็นศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่ปี 2700 B.C โดยมีรายงานในประเทศจีนและกรีซ ประเทศอเมริกาเริ่มนำมาใช้เมื่อประมาณปี 1890 ปี 2000 ได้มีการยอมรับใน 55 รัฐและได้มีการรายงานถึงประสิทธิภาพของ Chiropractic แต่หากท่านอ่านหนังสือพิมพ์ซึ่งจะมีโฆษณาการจัดกระดูกหรือที่เรียกศัพท์ทางวิชาการว่า Chiropractic ในต่างประเทศได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนมีการเปิดสอนกันอย่างแพร่หลาย

ไคโรแพรคติก เป็นการรักษาโรคโดยยึดหลักที่ว่าการที่คนจะเกิดโรคจะต้องประกอบไปด้วย โครงสร้าง ระบบกล้ามเนื้อ ระบบประสาท ระบบไหลเวียน อาหาร อารมณ์ และสิ่งแวดล้อม หากมีความสัมพันธ์ที่ผิดไปก็จะเกิดโรค การรักษาด้วยวิธีนี้จะไม่มีการใช้ยาหรือการผ่าตัด เราจะได้ทางเลือกที่ไม่ต้องเสียเงินมาก ไม่ต้องเสี่ยงกับการที่จะเกิดผลข้างเคียง การเรียนด้านนี้กลับกลายเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับระบบกระดูก กล้ามเนื้อ

i_chiropractic

ทั้งนี้ ปัจจุบันไคโรแพรคติกถือเป็น 1 ใน 5 ของศาสตร์การแพทย์ทางเลือกที่องค์การอนามัยโลกให้การยอมรับ ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาเอง ผู้คนก็นิยมหันมาหาศาสตร์ของแพทย์ทางเลือกมากขึ้น โดย 6 ใน 10 ของผู้ป่วยจะหันไปหาแพทย์ทางเลือกมากกว่าการเข้าหาแพทย์แผนปัจจุบัน และไคโรแพรคติกนี้ก็ถือเป็นสาขาการแพทย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากแพทย์ ทันตแพทย์ และยังเป็นการแพทย์ทางเลือกที่มีจำนวนมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วย

ไคโรแพรคติก เชื่อว่าโดยธรรมชาติของร่างกายจะสามารถมีกลไกที่ทำให้ร่างกายหายจากการเจ็บป่วยโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ยาหรือการผ่าตัด

chiropractic1

ขอบเขตของไคโรแพรคติกจะเกี่ยวข้องกับระบบกล้ามเนื้อและประสาท เช่น ปวดศีรษะ ปวดข้อ ปวดคอ ปวดหลัง ข้อเสื่อม เอ็นอักเสบ และยังดูแลเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้, หอบหืด, ระบบย่อยอาหารทำงานผิดปกติ, หูน้ำหนวก

ผู้ที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อจัดกระดูก

1. สภาวะกระดูกพรุนหรือกระดูกเสื่อม

2. กระดูกอักเสบหรือมะเร็งในกระดูก

 

พบกับนวัตกรรมใหม่เครื่องจัดกระดูก

เครื่อง GrowUp เป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับใช้ในการจัดกระดูกไม่ว่าคุณจะเป็นกระดูกทับเส้น, ปวดหลังหรือว่าเป็นผู้ที่ต้องการเพิ่มส่วนสูงของร่างกายให้มากยิ่งขึ้น ด้วยลักษณะของเครื่องที่ใช้งานง่ายสามารถที่จะหมุนด้วยและควบคุมความพอดีได้ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยเนื่องจากท่านจะเป็นคนที่เลือกระดับของการจัดกระดูกได้ตามที่ท่านต้องการ ด้วยเครื่อง GrowUp นี้ทำให้การจัดกระดูกเป็นเรื่องที่ง่ายสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้านหรือจะเป็นที่คลินิก

ถ้าหากว่าท่านต้องการจัดกระดูก ท่านสามารถใช้เครื่อง Growup ตอบโจทย์ของท่านได้ คลิกเพื่อดูข้อเสนอสุดคุ้ม!

growup-height